Khám phá công nghệ vượt bậc cùng Barrisol

Thương hiệu trần căng hàng đầu thế giới

Liên hệ tư vấn

Barrisol là gì?

 Bạn thắc mắc về khái niệm “ trần xuyên sáng là gì?” “ cấu tạo trần xuyên sáng gồm những gì?”  “ thi công trần xuyên sáng như nào” thì bài viết dưới đây, Barrisol Việt Nam sẽ giải thích kỹ càng cho bạn về những khải niệm đó. 


1.      Trần xuyên sáng Barrisol là gì?

Trên thực tế, khái niệm trần căng Barrisol sinh ra trước khái niệm “ trần xuyên sáng” vì khi Barrisol ra đời, thì khi ấy đây là 1 khái niệm hoàn toàn mới mẻ trong vật liệu nội thất, nên tên gọi của sản phẩm vẫn là “ trần Barrisol” dựa vào thương hiệu sản phẩm. Sau quá trình phát triển, khi chuyển thể về tiếng Việt thì để gần gữi hơn thì cụm từ “stretch ceiling” được dịch là “ trần căng” hoặc dựa vào hiệu ứng khả năng xuyên sáng của sản phẩm để tạo thành khái niệm “trần xuyên sáng”.

Nhưng cho đến nay, khi sản phẩm đã được phát triển hơn, ứng dụng được nhiều hơn, thì không chỉ áp dụng cho khu vực trần nhà, ngoài ra còn được ứng dụng cho vách nhà, hoặc tạo khối 3D với nhiều hình dạng, như đèn treo hoặc trang trí nội thất với đa dạng kiểu dáng, nhưng nhìn chung sản phẩm tại Việt Nam vẫn được gọi chung chung là “Trần xuyên sáng”.

Tìm hiểu kỹ hơn về: trần xuyên sáng là gì? (link)

2.      Cấu tạo trần xuyên sáng BarrisolTrần căng Barrisol là một hệ trần độc lập bao gồm hai thành phần chính là hệ khung xương viền và tấm căng Barrisol được căng giữ cố định nhờ hệ xương.

Ngoài ra với những sản phẩm kết hợp hiệu ứng ánh sáng như Barrisol Light ( Barrisol xuyên sáng), Barrisol Star (Barrisol sao)…thì sẽ được bổ sung thêm hệ đèn.

Cụ thể về từng thành phần như sau:A.    Hệ khung xương viền của trần căng xuyên sáng BarrisolChất liệu: Hệ xương Barrisol được làm từ 100% nhôm, hoàn toàn có thể tái chế.

Các khung xương được cố định theo chu vi căn phòng hoặc diện tích lắp đặt sản phẩm ở các khu vực như trần nhà, tường…

Mỗi một sản phẩm hoàn thiện của Barrisol hoàn toàn không giống nhau, nên hệ khung xương cũng không được định hình sẵn trước một thiết kế nào, Barrisol cung cấp đa dạng hệ thống xương phù hợp với cấu tạo trần xuyên sáng, có thể linh hoạt đáp ứng theo yêu cầu của thiết kế, vì vậy sản phẩm hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo của bạn về hình dáng và kích thước.(Hình ảnh hệ khung xương)Có 2 kiểu cơ bản có thể lựa chọn cho thi công xương, 1 là sản phẩm lộ xương, 2 là không lộ xương. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích của người thiết kế.

Trường hợp không muốn lộ xương viền, thì giữa xương và tấm sẽ chỉ lộ một khe rỗng nhỏ vài mm.

  (Hình ảnh lộ xương và ko lộ xương)B.     Tấm căng Barrisol

Tất cả các tấm trần xuyên sáng Barrisol được làm từ polime ( PVC ) tổng hợp , có độ dày từ 0.17 – 0.36mm tùy theo lựa chọn và có thể tái chế hoàn toàn.

Đây được xem như chất liệu tuyệt với. Tấm căng Barrisol có khả năng xuyên sáng từ 40% – 90% phụ thuộc vào mục đích và sở thích sử dụng của khách hàng.

Hiện tại Barrisol có sẵn có hơn 300 màu sắc và 17 dòng sản phẩm hoàn thiện khác nhau. 

(Hình ảnh các loại tấm)Tấm màng căng có thể co dãn nhờ sự tác động từ nhiệt ở một mức độ nhất định, và khi được cố định vào hệ khung xương sẽ giữ vững mức đàn hồi đó. Vì lí do này mà tấm Barrisol có thể chịu được những tác động từ ngoại lực như sức nặng, hay sức ép của nước. Ưu điểm lớn nhất của tấm màng căng phải kể đến đó là chống cháy lan và có thể tự định vị lại hình dạng ban đầu sau khi chịu tác động của ngoại lực.

Tìm hiểu thêm về tấm Barrisol: (Có thể đi link về bài tấm căng barrisol) 

C.     Hệ thống đèn chiếu sáng cho đèn trần xuyên sáng Barrisol

Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt ở phần trên gắn liền với phần thô của trần nhà như : Đèn Led, Đèn Neon, Đèn sợi quang, Đèn Downlight.Hệ thống đèn được lắp dàn trải được tính toán theo công thức nhất định phụ thuộc vào góc chiếu sáng và độ cao từ đèn tới tấm căng, giúp ánh sáng phân tán đều khắp căn phòng, không tập trung tại một góc nhất định.

Hệ chiếu sáng được lắp chung với nguồn và dimmer, đi kèm bộ điều khiển để hoàn toàn có thể thiết kế ánh sáng theo ý muốn.

Đồng thời hệ thống đèn của trần xuyên sáng Barrisol đều sử dụng những loại đèn tiết kiệm điện năng nhất, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Tìm hiểu rõ hơn về hệ đèn Barrisol.(link)3.      Cách thức lắp đặt trần căng xuyên sáng Barrisol

Quy trình lắp đặt

– Quy trình lắp đặt thi công trần xuyên sáng rất đơn giản và nhanh chóng không bụi bẩn giúp cho không gian của bạn dù là đang hoàn thiện đều không bị vướng bận gì.

–  Các tấm trần xuyên sáng có nhiều mức độ xuyên sáng cho bạn có thể lựa chọn. Từ 40% – 90% ánh sáng chiếu ra. Chúng tôi cũng có thể tư vấn cho bạn nên dùng loại nào thì phù hợp với nhu cầu của mình.

Qui trình lắp đặt

Bước I: Khảo sát công trình thi công thực tê, đo đạc và tính toán.

Bước II: Bóc tách và đặt hàng theo thiết kế sản phẩm

Bước III: Thực hiện cố định khung xương viền.

Bước IV: Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng (nếu có)

Bước V: Tra tấm vào viện, Trần nhà được kéo căng và hoàn thiện.

Tấm trần căng sẽ được sản xuất nhỏ hơn kích thước thiết kế khoảng 7% để tạo lực căng. Sản phẩm được sản xuất tại Pháp và chuyển tới công trường bình thường trong vòng 21 ngày kể từ khi đặt hàng.

Khi lắp đặt tại địa điểm, tấm màng sẽ được làm nóng lên (tới 40ºC sử dụng các quạt sưởi) và căng lên bằng các dụng cụ chuyên dụng và móc vào hệ thống xương khung viền đã được lắp đặt trước đó.

Đối với việc khoét lỗ lắp đèn, điều hòa, đầu phun chữa cháy..v.v.. sẽ được gia cố thêm một vòng nhựa lên tấm cho phép việc lắp đặt diễn ra bình thường như các loại trần thông thường.

Hệ trần phủ kín có thể ngăn thoát khí hoàn toàn và giữ hơi, được yêu thích cho các bể bơi, phòng tắm, phòng xông hơi… Sản phẩm trần căng xuyên sáng sử dụng tốt ở khoảng nhiệt độ –15ºC đến +60ºC.Có thể bạn quan tâm: Báo giá trần xuyên sáng (link)


Liên hệ

our office:

145 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

contact number:

+84962616688

Email us:

marketing@barrisolvn.com